CPV hỗ trợ khẩn cấp 1,5 triệu khẩu trang y tế cho các tỉnh giáp biên và các tỉnh đang có bệnh nhân COVID-19

Trước tình hình bùng phát số ca lây nhiễm trong cộng đồng tại các tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội…, thực hiện chương trình “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch” của Kế hoạch số 10-KH/TWG về triển khai chương trình “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19 – Vì một Việt Nam khỏe mạnh”, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với Quỹ hỗ trợ từ thiện CP Việt Nam tặng khẩn cấp 1,5 triệu khẩu trang y tế trong khuôn khổ dự án “Khẩu trang Nhân Ái” cho các tỉnh giáp biên và các tỉnh đang có bệnh nhân COVID-19.

Cụ thể, tại Hải Dương sẽ tiếp nhận 200.000 khẩu trang y tế và 100.000 khẩu trang được gửi hỗ trợ cho Quảng Ninh. Các tỉnh biên giới và khu vực đang có dịch được hỗ trợ hơn 1 triệu khẩu trang y tế nhằm hỗ trợ lực lượng y tế tuyến đầu và lực lượng biên phòng, thanh niên cắm chốt trong công tác kiểm soát dịch, ngăn chặn trốn cách li, vượt biên,…

Ông Montri Suwanposri (bên phải) – Tổng giám đốc Công ty cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam – trao tặng 4 triệu khẩu trang cho đại diện Bộ Y tế Việt Nam. Trong đó, Đà Nẵng sẽ nhận 500.000 khẩu trang, phần còn lại, Bộ Y tế sẽ đại diện và trao tặng cho các tỉnh khác.

Trước đó, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã có chuyến thăm làm việc tại Đồng Tháp. Tại đây đoàn đã hỗ trợ trang thiết bị xét nghiệm COVID-19 cho tỉnh, phối hợp cùng Bộ Y tế tặng 200.000 khẩu trang y tế cho Đồng Tháp và Cần Thơ cùng nhiều vật dụng phòng chống dịch. Ở 2 tỉnh Quảng Nam và Đà Nẵng, TƯ Đoàn cũng đã hỗ trợ 3.000 bộ phòng dịch cấp 4.

Ngoài ra, Trung ương Hội LHTN Việt Nam và Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam tổ chức các lớp tập huấn cho cán bộ đoàn, hội nâng cao kiến thức về phòng chống thảm họa, chuẩn bị sẵn sàng ứng phó trong tình hình dịch bùng phát trở lại.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh đang có nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng ở nhiều tỉnh thành, thời gian tới các cấp bộ đoàn, hội sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ kiểm soát, phòng chống dịch. Ngoài ra, trong năm 2021, các cấp bộ đoàn, hội sẽ phối hợp với Tổ chức Y tế thế giới triển khai nhiều chương trình cung cấp kỹ năng, kiến thức phòng chống dịch bệnh cho cán bộ đoàn, hội và nhân dân nhằm chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Theo Báo điện tử Gia đình và Xã hội

Chia sẻ bài viết:

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on pinterest
Share on print
Share on email