Hà Nội phát hiện thêm 2 ca Covid-19, một người ở chung cư Đại Thanh

Sáng 11/5, Hà Nội ghi nhận thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có một bệnh nhân và một người nhà.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết, trường hợp đầu tiên là bệnh nhân N.V.B., 68 tuổi, quê ở Trực Ninh, Nam Định.

Ông B. đến Bệnh viện K khám ngày 20/4, sau đó nhập viện Khoa Ngoại tiết niệu, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều từ ngày 27/4 với chẩn đoán theo dõi ung thư tiền liệt tuyến.

Ngày 28/4, con trai đưa ông B. sang Bệnh viện Bạch Mai khám tim mạch.

Ngày 29-30/4, bệnh nhân về quê ở Nam Định. Đến chiều 3/5, ông bắt xe Đại Duy tuyến Trực Ninh – Yên Nghĩa lên nhà con gái ở tầng 31, phòng 14, CT10C chung cư Đại Thanh, Tả Thanh Oai, Thanh Trì.

Ngày 4/5, bệnh nhân quay lại khoa điều trị, đi sinh thiết khối u và ở lại viện theo dõi.

Ngày 6/5, ông B. xin ra ngoài điều trị ngoại trú tại nhà con gái.

Chiều 9/5, người đàn ông này chủ động khai báo y tế tại Trạm Y tế Tả Thanh Oai vì liên quan đến Bệnh viện K.

Ngày 10/5, ông B. xuất hiện triệu chứng sốt, ho ít, mệt mỏi, được Trung tâm Y tế huyện Thanh Trì lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính vào sáng 11/5.

Bệnh nhân này hiện đã được đẩy lên hệ thống quốc gia với mã số 3491, chưa được Bộ Y tế công bố.

Trường hợp thứ 2 là anh N.V.C, 31tuổi, quê ở Lạng Giang, Bắc Giang, chăm sóc người nhà tại Khoa Ngoại Gan – Mật – Tụy, đã được cách ly tập trung từ 7/5.

Anh C. vào chăm người nhà là bệnh nhân ở khoa Ngoại Gan – Mật – Tụy từ ngày 16/4. Ngày 7/5 anh được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc lần 1 cho kết quả âm tính, sau đó được chuyển cách ly tập trung tại Khu cách ly Thành An, Thanh Trì (anh ở cùng phòng và là F1 của bệnh nhân 3426). Ngày 10/5, anh được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả dương tính.

Tính đến nay, tổng số bệnh nhân ghi nhận trong Bệnh viện K hiện nay là có 21 bệnh nhân, trong đó có 17 bệnh nhân trong bệnh viện và 4 bệnh nhân tại Hà Nội. Các ca bệnh chủ yếu là liên quan khoa Ngoại Gan – Mật – Tuỵ.

Theo Vietnamnet

Chia sẻ bài viết:

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on pinterest
Share on print
Share on email